TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối khác nhau như thế nào?

Đăng ngày: 2021-07-29 - Bởi: admin

Bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối khác nhau như thế nào? Quả thật thì chúng không chỉ khác nhau ở tên gọi đâu mà còn rất nhiều điểm khác nhau trong các chi tiết sản phẩm nữa đó. Chắc hẳn đã khá nhiều người thắc mắc về vấn đề đó, vậy thì cùng Thanh Tạo tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại bồn cầu này ngay dưới đây nhé.

 

Bồn cầu là một sản phẩm vô cùng thiết yếu và không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi tòa nhà, căn hộ. Để phân tích sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối thì có rất nhiều điểm nhưng đầu tiên chúng ta sẽ loại trừ vấn đề giá cả ra thì có lẽ bồn cầu 1 khối luôn được ưu ái hơn. Cả hai thiết kế đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mặc dù chúng có cùng hiệu suất hoạt động. Vì vậy việc hiểu rõ những ưu và nhược điểm đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng cho ngôi nhà và túi tiền của mình.


Sự khác biệt trong thiết kế

 

Bồn cầu vệ sinh kết cấu gồm 3 phần chính:

 

Bát – Được thiết kế để hứng các chất thải và cuốn chúng vào quên lãng
 

Thân bệt – Bộ phận cố định và chịu lực
 

Két nước – Thùng ở phía sau chứa nước để xả và tạo áp lực cuốn trôi chất thải trong bát
 

Bồn cầu 1 khối: Nếu két nước và thân bệt được hợp nhất với nhau mà không có bất kỳ mối nối nào thì đó được gọi là bồn cầu 1 khối – hay còn gọi là bồn cầu liền khối.

 


Bồn cầu 2 khối: Nếu két nước và thân bệt được tách riêng và chúng được nối với nhau bằng các phụ kiện thì đó được gọi là bồn cầu 2 khối.


Hiệu suất và chức năng

 

Về cơ bản, không có sự khác biệt đáng kể giữa 2 loại về chức năng và hiệu suất.

 

Đó là vì khi chúng ta nói về chức năng, chúng ta đang đề cập đến sức mạnh khi xả nước, điều đó liên quan đến cơ chế xả.


Nếu 2 loại đều được sản xuất bởi một thương hiệu, thậm chí chúng sẽ có thông số kỹ thuật và tính năng giống hệt nhau.


Cho dù là tiết kiệm nước hay xả rửa mạnh mẽ, bạn đều có thể tìm thấy những tính năng này ở cả bồn cầu 1 khối và 2 khối. Do đó cho dù là bồn cầu liền khối hay thân rời hãy kiểm tra chức năng nó sở hữu.

 

Lắp đặt sản phẩm

 

Đối với việc lắp đặt sản phẩm, thì cả bồn cầu 2 khối và 1 khối đều có những lợi ích và khó khăn riêng.

 

Đối với bồn cầu 1 khối (bồn cầu liền khối)
 

Về mặt kỹ thuật lắp đặt chúng gần như tương tự như nhau nhưng việc lắp đặt bồn cầu 1 khối sẽ tốn ít thời gian hơn. Việc đưa bồn cầu 1 khối vào đúng vị trí tốn nhiều công sức hơn do chúng khá nặng. Thông thường cần đến 2 người mới có thể di chuyển chúng vào đúng chỗ.


Đối với bàn cầu 2 khối rời
 

Thay vì di chuyển 1 chiếc nặng và cồng kềnh, bạn sẽ được bê hai phần nhẹ và nhỏ hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển và chỉ cần một người là có thể di chuyển chúng đến nơi cần lắp đặt.

 
Phần khó khăn hơn là việc gắn két nước mỏng manh lên trên thân cầu. Hãy làm theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất, tránh trường hợp rò rỉ nước sau này ở phần chữ T. Ngoài ra bạn nên nhẹ tay khi vặn chặt các bu lông, vì nếu mạnh tay bạn có thể vô tình làm vỡ phần sứ.

 

Đâu là lựa chọn bền bỉ theo năm tháng?

 

Bồn cầu 1 khối
 

Có cấu tạo từ một khối sứ lớn nên không có bộ phận ghép nối nào để bảo trì. Từ góc nhìn kỹ thuật, càng ít phụ kiện hoặc bộ phận ghép nối càng đáng tin cậy.


Do đó việc bảo trì bàn cầu liền khối trở nên cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó bạn không cần phải lo về vấn đề rò rỉ nước.


Bồn cầu 2 khối
 

Sẽ cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn vì khớp nối giữa két nước và thân cầu có thể bị nứt theo thời gian. Và đây không phải vấn đề duy nhất, miếng gioăng cao su nối giữa 2 bộ phận có thể xuống cấp theo một vài năm. Đây là khu vực có thể gây ra rò rỉ nước.


Về phần thay thế các phụ kiện bên trong két nước, cả hai thiết kế có thể hoạt động ổn định lâu dài nếu được chăm sóc và sử dụng đúng cách. Nhưng thiết kế 1 khối không có phần nối nên vấn đề rỉ nước ra ngoài không tồn tại. Vì vậy ta kết luận bồn cầu 1 khối bền hơn so với 2 khối.

 

Vừa rồi là một vài thông tin mà Hiwin muốn chia sẻ đến bạn đọc để có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với gia đình nhà mình, nhưng nếu vẫn còn bối rối thì hãy liên hệ ngay với Thanh Tạo để được giải đáp mọi thắc mắc ngay nhé.

 

Thanh Tạo chăm sóc tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!

 

Internet