TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Cách sử dụng vòi sen nóng lạnh hiệu quả nhất

Đăng ngày: 2022-04-27 - Bởi: Admin

Vòi sen tắm là người bạn đồng hành không thể thiếu trong không gian phòng tắm. Theo thời gian, các loại thiết bị vòi sen được nâng cấp và hiện nay loại vòi sen nóng lạnh được ưa chuộng hơn cả và sử dụng nhiều. Thế nhưng, để có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu cũng như sử dụng một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, dưới đây là những thông tin bổ ích giúp người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ của mẫu vòi sen tắm nóng lạnh.

 

 

1. Bắt đầu từ mức nước ấm của vòi sen nóng lạnh

Mọi người thường có xu hướng chọn nhiệt độ nước trên sen cây trái ngược với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Chẳng hạn nếu thời tiết bên ngoài quá nóng, bất kỳ ai cũng muốn được thỏa sức tắm với dòng nước mát lạnh. Và ngược lại, nếu thời tiết bên ngoài đang rất lạnh, thì ai cũng muốn thư giãn trong làn nước nóng ấm áp.

 

Thế nhưng bạn có biết rằng điều này lại tác động rất xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi viêc tiếp xúc đột ngột với nước nóng hoặc nước lạnh từ vòi sen sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi, có thể dẫn đến nguy cơ “sốc nhiệt”. Do đó, dù trong bất kỳ thời tiết nào, khi bắt đầu tắm bạn nên chọn nhiệt độ nước ở mức ấm vừa phải, không quá lạnh và cũng không quá nóng. Sau khoảng 2 đến 3 phút làm quen với nhiệt độ nước, bạn mới nên điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

 

2. Thử nhiệt độ nước sen cây bằng tay

Nhiều người có thói quen tắm dưới vòi sen rồi mới bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ. Đây là một thói quen hết sức nguy hiểm và tai hại. Vì nếu nhiệt độ nước đang ở mức quá cao, bạn có thể bị phỏng. Còn nếu nước quá lạnh cũng sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

 

Do đó, khi vừa bật sen cây tắm đứng điều chỉnh nhiệt độ, bạn nên thử nước bằng tay trước khi cho cả người vào tắm. Điều này sẽ giúp chọn được mức nhiệt độ nước hợp lý mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể cũng như phòng tránh tối đa các trường hợp sự cố, rủi ro ngoài ý muốn xảy ra.

 

3. Cẩn thận với vòi điều chỉnh nhiệt độ sen cây

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hãy luôn phải thật cẩn trọng với vòi điều chỉnh nhiệt độ của sen cây tắm. Vì trẻ con rất hiếu động, trong khi tắm thường nghịch phá vòi điều chỉnh và vô tình chuyển sang mức nhiệt độ cao hay thấp. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhất hãy luôn chú ý quan sát và tránh để <4 tuổi sử dụng vòi sen cây nóng lạnh.

 

Nguồn Internet