TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Bồn cầu thoát nước chậm – Dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý

Đăng ngày: 2022-07-04 - Bởi: Admin

Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng phổ biến mà người dùng dễ gặp phải trong quá trình sử dụng hàng ngày. Vậy làm thế nào khi bồn cầu rút nước chậm? Hãy cùng Thanh Tạo tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục qua bài viết sau đây.

 

1. Dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm
Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng mà người dùng không hề hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất nếu bồn cầu nhà bạn gặp tình trạng này gồm: 

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn xả nước nhưng nước rút chậm so với thông thường
Bồn cầu xả không sạch dẫn đến tình trạng chất thải vẫn còn bám dính trên thành bồn. Điều này khiến người dùng phải nhấn xả nhiều lần 
Bồn cầu bi ùn ứ khi xả, xả không trôi, không rút nước hoặc bị trào ngược nước ra ngoài 


 

2. Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm
Có nhiều nguyên nhân khiến cho bàn cầu thoát nước chậm. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần xác định rõ nguyên nhân nào khiến bồn cầu gia đình bạn thoát nước chậm. Nhằm khắc phục và xử lý triệt để vấn đề. Trong bài viết này, Korest xin đưa ra một số nguyên nhân như sau: 

  • Do bỏ nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu trong thời gian dài. Cũng như sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, khó phân hủy. 
  • Bồn cầu thoát nước chậm có thể là do làm rơi các vật có kích thước lớn vào trong bồn cầu. Hoặc một số trường hợp, người dùng đổ thức ăn thừa: cơm canh, dầu mỡ… trực tiếp vào bồn cầu gây nên tình trạng thoát nước chậm khi xả
  • Bể phốt đầy do lâu không được hút định kỳ 
  • Bồn cầu lắp đặt không đúng kỹ thuật, đặc biệt là đường ống thoát
  • Do hầm cầu cao hơn so với đường ống thải và bồn cầu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. 

3. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
3.1. Liên hệ các thợ sửa chữa chuyên nghiệp
 
Để khắc phục nhanh nhất tình trạng bồn cầu xuống nước chậm, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Đặc biệt là tình trạng bồn cầu thoát chậm do bể phốt đầy hoặc do lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật. Bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

3.2. Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng một số mẹo đơn giản
Nếu tình trạng bồn cầu rút nước chậm nhẹ, bạn có thể tự áp dụng một số các mẹo đơn giản sau đây: 

Nhấn xả thêm 2-3 lần để tạo thêm áp lực nước. Do lần xả đầu có thể chưa tạo áp lực đủ mạnh để xả trôi chất thải. Cách này đôi khi cũng hiệu quả nếu tình trạng bồn cầu thoát chậm nhẹ. 
Dùng xô nước đầy để đổ thật mạnh vào bồn cầu. Cách này giúp tạo ra áp lực nước mạnh để đẩy các vật hoặc chất thải bị tắc trong bồn cầu. Giúp bồn cầu thoát nhanh hơn. 
Bạn có thể sử dụng một số cách thông tắc bồn cầu bằng coca, bột baking-soda kết hợp với giấm trắng …


 

3.3. Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng các dụng cụ chuyên biệt
Thay vì liên hệ các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp hoặc thực hiện các mẹo trên. Bạn có thể dùng các dụng cụ thông tắc chuyên dụng để khắc phục tình trạng trên. Một số dụng cụ chuyên dụng để thông tắc được dùng phổ biến hiện nay như: Pittong, dây thông bồn cầu, bơm thụt… Đây là cách khắc phục tình trạng bồn cầu xuống nước chậm hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. 

Dụng cụ chuyên dụng để xử lý thông tắc và thoát nước chậm 

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách xử lý tình trạng này một cách hiệu quả.

 

Nguồn Internet