TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Vòi sen tăng áp có hiệu quả không? Nên chọn loại nào?

Đăng ngày: 2022-11-21 - Bởi: Admin

Vòi sen tăng áp đang là phương án được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi muốn cải thiện tốc độ của dòng nước. Nhưng liệu sản phẩm này thực sự có hiệu quả không? Hãy cùng tìm câu trả lời và tham khảo một số mẫu sản phẩm được đánh giá cao sau đây. 

 

 

Vòi sen tăng áp là gì?
Vòi sen tăng áp là loại sen tắm được thiết kế để cải thiện áp lực nước, có khả massage giúp người dùng có những phút giây thư giãn thật thoải mái. Vậy nhờ đâu mà loại vòi sen này có tác dụng như vậy? Đó là nhờ những nguyên lý cơ học chất lỏng, lực ma sát khi thay đổi tiết diện được các nhà sản xuất ứng dụng khi thiết kế sản phẩm. 

Theo công thức tính áp suất chất lỏng: 

Áp suất dòng chảy = Lưu lượng nước / Tiết diện

Nhìn vào công thức này có thể dễ dàng nhận thấy muốn tăng áp suất dòng chảy thì một là tăng lưu lượng cấp nước, hoặc là phải giảm tiết diện đầu vòi. Trên thực tế lưu lượng nước ở đây không dễ thay đổi được vì nó phụ thuộc vào hệ thống nước cung cấp của gia đình. Nếu muốn thay đổi sẽ phải cải thiện thiết kế như tăng độ cao bình chứa, bố trí thiết bị tăng áp đầu nguồn. Những cách này khá khó khăn và tốn kém. 

Vì vậy, những nhà sản xuất đã hướng tới việc giảm tiết diện đầu vòi sen để tăng áp lực nước. Từ đó cải tiến trong việc thiết kế đầu vòi. Thay vì thiết kế các đầu vòi có các lỗ phun nước kích thước lớn như sen vòi thông thường thì vòi sen tăng áp được ứng dụng công nghệ khắc laze để tạo nên những lỗ phun nước nhỏ hơn so với sản phẩm vòi sen thông thường. Nhờ vậy mà dòng nước đi ra từ sen tăng áp được tăng lên một cách đáng kể. 

Đặc biệt, các lỗ ở đầu vòi sen tắm tăng áp còn có dạng nón cụt, càng về phía ngoài càng nhỏ lại. Thiết kế như vậy sẽ hạn chế được sự thay đổi tiết diện đột ngột, vừa giúp gia tăng đáng kể áp lực nước phun ra mà còn giúp dòng nước được liên tục và ổn định hơn rất nhiều. 

Vòi sen tăng áp có hiệu quả không?
Vòi sen tắm tăng áp là một phương án đã được nhiều người ứng dụng và công nhận hiệu quả. Nhưng cần làm rõ một vấn đề sau đây để những ai đang có nhu cầu hiểu rõ hơn và cân nhắc khi lựa chọn. Nếu trường hợp nguồn nước quá yếu, không thể phun thành tia khi sử dụng vòi sen thì vòi sen tăng áp sẽ rất khó để phát huy tác dụng. Vòi sen tăng áp chỉ hiệu quả khi lưu lượng nước cung cấp đủ lớn. Bên cạnh đó, ngoài việc tăng áp lực nước, sen tăng áp còn mang đến nhiều lợi ích khác. 

Mang lại cảm giác thư giãn
Các tia nước phun ra từ đầu vòi sen tăng áp có đường kính nhỏ vì vậy sẽ mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu như đang được massage khi tắm, giúp mọi người giải tỏa những căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

 

 

Những tia nước mạnh mẽ, ổn định khi tác động vào cơ thể kích thích lỗ chân lông, hỗ trợ bài tiết, thải độc qua da, tuần hoàn máu tốt hơn. Đặc biệt, việc gội đầu bằng sen tăng áp rất hiệu quả trong việc kích thích dây thần kinh trung khu, giảm thiểu đau đầu để giải tỏa áp lực, căng thẳng.

Tốt cho người bị bệnh xoang
Sử dụng vòi sen tăng áp kết hợp với nguồn nước ấm sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu hỗ trợ cải thiện những triệu chứng khó chịu của những người bị bệnh xoang. Áp lực dòng nước và hơi nước nóng sẽ giúp những mao mạch trên thành hệ thống hô hấp giãn nở, dịch nhầy tích tụ dễ dàng dẫn lưu hơn, giảm tắc nghẽn, hỗ trợ hô hấp. 

Tăng cường trao đổi chất, đốt mỡ thừa
Theo các nghiên cứu khoa học, tắm vào buổi sáng có tác dụng giảm béo hiệu quả. Bởi trong quá trình tắm, năng lượng sẽ được giải phóng nhanh chóng. Hiệu quả này càng tăng cao khi sử dụng vòi sen tăng áp. Với dòng nước chảy mạnh đều tiếp xúc trực tiếp với cơ thể sẽ kích thích sự trao đổi của các chất béo nâu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng nhanh hơn. 

Độ bền cao
Với đặc điểm nổi bật là cung cấp dòng nước mạnh, để đảm bảo tránh những tác động từ sự mài mòn của áp lực nước, vòi sen tăng áp thường được sản xuất từ những vật liệu cao cấp như inox, nhựa cứng, đồng nguyên chất mạ Cr/Ni. Chính vì thế mà độ bền của vòi sen cải thiện áp lực nước cũng thường cao hơn so với các loại khác. Nếu trong quá trình sử dụng, vệ sinh đúng cách, bảo dưỡng định kỳ thì tuổi thọ sản phẩm sẽ lên đến 15 năm tùy từng hãng.

Tiết kiệm nước
Như đã đề cập ở trên, để nước phun ra mạnh hơn, vòi sen tăng áp được thiết kế dạng nón cụt, đầu phun nhỏ. Do đó các tia nước phun ra rất bé, dẫn đến lượng nước sử dụng cũng sẽ được giảm bớt. Theo các tính toán, sử dụng vòi tăng áp sẽ giúp tiết kiệm nước lên đến 40% so với việc sử dụng những loại vòi sen tắm thông thường.

 

Nguồn Internet