TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Nguyên nhân sen voi bị rỉ sét và cách khắc phục

Đăng ngày: 2022-11-26 - Bởi: Admin

Chắc hẳn bạn từng đau đầu với tình trạng sen vòi của gia đình bị gỉ sét trong khi bạn là người cực kỳ chăm cọ rửa nhà vệ sinh. Sau đây, chúng tôi chỉ ra một số nguyên nhân chính khiến sen vòi bị gỉ sét và các cách khắc phục.

 

 

1. Sen vòi kém chất lượng

Sen vòi được cấu tạo bởi Đồng,hợp kim niken – crom, inox, trong đó lớp mạ phía ngoài thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên với những sen vòi có tỉ lệ đồng thấp dẫn tới lớp mạ khó bám sâu vào thân, lớp mạ mỏng, kém chất lượng, thì sau một thời gian ngắn sẽ bị bong tróc, ăn mòn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm, khiến sản phẩm nhanh hỏng.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên mua sản phẩm thiết bị vệ sinh có chất lượng cao của các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường với sản phẩm được sản xuất từ đồng có độ nguyên chất cao và được mạ bởi 2 lớp Niken, 1 lớp Crom với độ dày tiêu chuẩn giúp bề mặt sản phẩm sáng bóng và bền bỉ với thời gian.

2. Vệ sinh sản phẩm không đúng cách

Lỗi này có lẽ rất nhiều người mắc phải khi cọ sửa sản phẩm sen vòi. Dù bạn có sử dụng sen vòi xịn tới đâu đi chăng nữa nhưng nếu sử dụng các loại chất tẩy rửa cực mạnh như: VIM, Duck, … thì chúng sẽ tàn phá lớp mạ của sen vòi và khiến sen vòi dễ bị ố và mòn bề mặt. Đó là lý do tại sao mà các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh như Viglacera, Inax, Toto thường xuyên lưu ý với khách hàng của mình không sử dụng các chấy tẩy mạnh trong quá trình vệ sinh sản phẩm.

Một số người còn sử dụng miếng cọ bằng kim loại để cọ các vết ố, vết gỉ sét nhưng vô hình chung lại làm mòn lớp mạ sen vòi, để lại các vết ăn sâu vào lớp mạ, khiến sen vòi càng dễ bị ăn mòn hơn.

Cách khắc phục: Sử dụng vải mềm hoặc cọ mềm để vệ sinh sản phẩm, không sử dụng chất tẩy có tính axit mạnh để vệ sinh sản phẩm.

3. Sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn

Với những vùng mà nguồn nước bị nhiễm phèn thì tình trạng sen vòi bị lớp màng bám trên bề mặt sản phẩm gây gỉ sét, thậm chí phá hủy lớp mạ. Để khắc phục tình trạng này buộc bạn cần sử dụng hệ thống lọc nước để bảo vệ các sản phẩm thiết bị vệ sinh trong gia đình cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Sử dụng nguồn nước sạch không chỉ tăng tuổi thọ sen vòi mà còn an toàn cho sức khỏe của người dùng

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến tình trạng sen vòi nhà bạn thường xuyên bị ố vàng, gỉ sét. Vì vậy, bạn hãy lưu ý đến việc giữ gìn và thường xuyên vệ sinh sản phẩm mỗi ngày để thiết bị vệ sinh trong nhà tắm luôn sáng đẹp như mới.

 

Nguồn Internet