TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

8 mẹo nhỏ sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước nhất

Đăng ngày: 2021-06-01 - Bởi: Thanh Tạo

Khi sử dụng các thiết bị vệ sinh thì điều chúng ta băn khoăn nhất là làm thế nào để tiết kiệm nước một cách tối đa nhất khi mà các thiết bị vệ sinh làm tiêu tốn rất nhiều nước hằng ngày. Sau đây chia sẻ bí quyết giải quyết vấn đề giúp bạn sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước nhất.

Các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm là những thiết bị khiến tiêu hao nhiều nước nhất. Có nhiều thói quen hăng ngày khi sử dụng thiết bị là nguyên nhân tiêu tốn nhiều nước một cách vô ích mà chúng ta thường không hay để ý. Dưới đây là 8  mẹo khi sử dụng các thiết bị vệ sinh chúng ta cần phải biết để góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước quý giá.

 

8-meo-nho-su-dung-thiet-bi-ve-sinh-tiet-kiem-nuoc-nhat

 

1. Rửa dao cạo râu trong chậu rửa

Giữ vài cm nước trong chậu rửa mặt. Với cách này , bạn sẽ có thể rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy , mà không lãng phí quá nhiều nước .

2. Khóa vòi nước sau khi thấm ướt  bàn chải

Khi đánh răng một số người có thói quen nhúng ướt bàn chải đánh răng dưới vòi nước. sau đó tiếp tục đánh răng mà không khóa vòi nước. Chúng ta hãy thay đổi thói quen này của bạn bằng cách nhúng ướt bàn chải và hứng một cốc nước để sử dụng rồi khóa vòi nước. Khi dùng lại mở ra vặn vào cốc.

 3. Kiểm tra rò rỉ đường ống nước và bồn cầu

Trong quá tình sử dụng đường ống nước có thể gặp sự cố rò rỉ bất cứ thời điểm nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đơn giản đó là, xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ bạn không sử dụng bất kỳ một thiết bị nào tiêu hao nước, sau đó xem lại đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước đã thay đổi thì chứng tỏ đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ.

Để kiểm tra bồn cầu nhà bạn có bị rò nước hay không bạn cho một ít bột màu vào ngăn xả nước của bồn cầu và không xả nước trong vòng 30 phút. Nếu sau 30 phút này bột màu xuất hiện trong lòng bồn cầu thì bồn cầu nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay. Các phụ tùng thay thế và sửa chữa các thiết bị này rất đơn giản và cũng không hề tốn kém quá nhiều chi phí, vì vậy bạn hãy sửa chữa ngay khi gặp sự cố nhé.

4. Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu.

Bồn cầu là một thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất trong các thiết bị vệ sinh phòng tắm. Việc bạn tận dụng cả rác hoặc gạt tàn là vô cùng lãng phí nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước . Mỗi lần xả nước để dội một mẩu rác nhỏ,mẩu thuốc lá thừa , giấy ăn thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước .

5. Đặt phao nổi hoặc chai nhựa  vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa đổ đầy nước và cát hoặc sỏi vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi giá rẻ được bán bên ngoài thị trường và đặt vào ngăn chứa nước xả, cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Nếu khi nào bạn muốn thay thế bồn cầu mới bạn nên lựa chọn loại bồn cầu tiết kiệm nước .

6. Cách nhiệt ống dẫn nước

Để có nước nóng nhanh hơn và tránh lãng phí nước trong khi chờ nước nóng được xả ra, bạn có thể cách nhiệt đường ống dẫn nước bằng các miếng bọt biển. Cách này làm rất đơn giản lại không tốn kém .

7. Sử dụng sen vòi tiết kiệm nước  hiệu quả

Các đầu sen vòi tiết kiệm nước không hề tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ .

8. Tuyệt đối không xả nước bừa bãi

Khi rửa rau, rửa bát,  hay cọ rửa đồ vật nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa và lau chùi nhà. Hoặc khi bạn cọ rửa bồn cầu và các thiết bị vệ sinh khác trong phòng tắm, nước rửa rau cũng giúp bạn vệ sinh dội, rửa thay vì việc phải xả nước mới nhiều lần..

Những mẹo sử dụng thiết bị vệ sinh trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho gia đình bạn trong việc tiết kiệm nước, bạn hãy thử làm theo các mẹo trên trong vòng 1 tháng và so sánh lượng nước cũng như chi phí cho nước sinh hoạt của gia đình bạn sẽ ngạc nhiên vì những lợi ích của nó mang lại cho bạn.