TƯ VẤN BÁN HÀNG

0962 531 739

Các tiêu chí chọn lựa sơn nội thất

Đăng ngày: 2021-08-31 - Bởi: Thanh Tạo

Sơn nội thất dùng cho bên trong ngôi nhà giúp bảo vệ những bức tường, có tác dụng trang trí, tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho không gian sống.

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là loại sơn được sử dụng bên trong các công trình xây dựng. Loại sơn này nổi bật với độ mịn, bóng, bền màu, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống, Thông thường, sơn nội thất thiên về tính thẩm mỹ, ít có khả năng chống rêu mốc vì sử dụng trong nhà, ít bị tác động của các yếu tố môi trường.

Phụ thuộc vào từng thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức pha trộn khác nhau, tuy nhiên, sơn nội thất có các thành phần cơ bản như:

– Chất kết dính hay còn gọi là chất tạo màng: giúp kết dính tất cả các loại bột màu giúp tạo màng bám dính trên tường.

– Bột màu, bột độn, phụ gia: có chức năng tạo màu sắc và độ che phủ. Bột độn cũng có trong thành phần của sơn nước giúp cải tiến một số tính chất của sơn như tính chất của màng sơn, hay khả năng thi công và kiểm soát độ lắng.

– Dung môi: là chất giúp hòa tan nhựa giúp pha loãng sơn, sẽ có công thức sử dụng bao nhiêu dung môi còn phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn sử dụng.

tieu-chi-lua-chon-son-noi-that

Các tiêu chí chọn lựa sơn nội thất tốt

- An toàn cho sức khỏe: Chú ý chọn loại sơn không chứa APEO, không chứa thủy ngân và các kim loại nặng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là các loại sơn có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi nhỏ, gần như không mùi, không gây khó chịu cho người thi công và người sinh hoạt trong gia đình.

- Dễ lau chùi, vệ sinh: các dấu vết như cà phê, mực vẽ, dấu tay, dấu chân,... nhất là nhà có trẻ nhỏ thì bạn cần quan thâm đến yếu tố này giúp không gian luôn sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm được thời gian công sức dọn dẹp.

- Độ che phủ và bao phủ cao: Giúp cho bề mặt bóng mịn, thi công dễ dàng và bền lâu theo thời gian.

Ngoài ra, khi chọn sơn nội thất người dùng cần lựa chọn loại sơn kết hợp hài hòa với sơn ngoại thất để giúp bảo vệ ngôi nhà, hạn chế thấm nước, loang màu,…

Sơn nội thất có chống thấm không?

Tùy thuộc từng loại chúng sẽ có đặc điểm tính năng khác nhau và cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khu vực cần sơn để bạn có thể chọn lựa được loại sơn phù hợp. Hiện thị trường sơn khá phát triển, có sự đa dạng về thương hiệu và tính năng, trong đó, có nhiều loại sơn nội thất có khả năng chống thấm vượt trội bạn có thể tham khảo. Liên hệ Thanh Tạo ngay để được tư vấn tận tình cho sự lựa chọn đúng đắn.